Scenia Bay đã hóa giải “Bế Tắc Pháp Lý” của Condotel

Với vị trí “Kim Cương” tại số 25-26 Phạm Văn Đồng, Scenia Bay Nha Trang sở hữu 4 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Biểu, Sao Biển, Phạm Ngọc Thạch. Ngay gần các điểm du lịch như công viên nước Wonderpark, bến du thuyền quốc tế Marina Bay, khu du lịch Hòn Chồng, tháp bà Ponagar,…

Căn hộ khách sạn Scenia Bay Nha Trang sẽ mang tới một không gian nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất giữa thiên nhiên thanh bình với tầm nhìn rộng mở hướng ra vịnh Nha Trang. Nơi đây sớm sẽ trở thành trung tâm mới của du lịch biển Nha Trang khi lượng khách đang dần dịch chuyển từ Trần Phú về cung đường Phạm Văn Đồng.

“Bế tắc pháp lý” của các dự án  condotel

Phát triển mạnh mẽ trong khoảng 3 năm trở lại đây, tuy nhiên cho đến nay, loại hình căn hộ khách sạn (condotel) vẫn chưa có tên chính thức trong Luật Xây dựng, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Điều quan trọng hơn cả là trong Luật Đất đai, đất xây dựng condotel vẫn chỉ là đất thương mại dịch vụ (cho thuê có thời hạn, không được phân lô bán nền). Khái niệm “đất ở không hình thành đơn vị ở” vẫn chưa xuất hiện, do đó, condotel vẫn chưa thể có cơ sở pháp lý để được sở hữu lâu dài.

Phối cảnh tổng thể dự án Scenia Bay Nha Trang

Phối cảnh tổng thể dự án Scenia Bay Nha Trang

>> Xem thêm: Tại sao bây giờ là thời điểm vàng để đầu tư vào Scenia Bay Nha Trang

Xét về bản chất, condotel là “sự kết hợp” giữa các loại hình: vừa là căn hộ ở vừa là khách sạn nghỉ dưỡng. Nếu là căn hộ ở thì được chi phối bởi Luật Nhà ở, còn nếu là khách sạn thì do Luật Du lịch chi phối. Với nhà ở, người mua được sở hữu lâu dài. Còn nếu là căn hộ khách sạn thì người mua chỉ được thuê đất có thời hạn. Condotel mang trong nó cả hai tính chất trên nên chưa được pháp luật điều tiết.

Trên thực tế, một số địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã có chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng “đất thương mại dịch vụ” thành “đất ở không hình thành đơn vị ở”, qua đó tạo cơ sở cho người mua được sở hữu lâu dài. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này mới chỉ áp dụng với biệt thự nghỉ dưỡng chứ chưa được áp dụng với condotel.

Scenia Bay Nha Trang ra mắt với nhiều tiện ích phục vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn

Scenia Bay Nha Trang ra mắt với nhiều tiện ích phục vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn

>> Xem thêm: Scenia Bay và 6 yếu tố làm khuynh đảo thị trường BĐS Nha Trang

Hơn nữa, việc các tỉnh chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất chỉ là một biện pháp tình thế, mang tính thí điểm. Còn gốc rễ vấn đề nằm tại Luật Đất đai thì vẫn chưa được xử lý.

Tâm lý của đa số khách hàng khi mua condotel hiện nay là đều mong muốn được sở hữu lâu dài, vừa cho mục đích kinh doanh khai thác hiện tại vừa là một tài sản để lại cho con cháu sau này. Tuy nhiên, những vướng mắc về pháp lý không dễ gì tháo gỡ. Điều này đồng nghĩa với việc những rủi ro vẫn tiếp tục đeo bám các nhà đầu tư. Chẳng hạn rủi ro về vốn, về chuyển nhượng, do người mua condotel không thể chuyển nhượng hợp đồng mua bán của mình (vì Luật kinh doanh bất động sản không quy định).

Hóa giải “bế tắc”, tích hợp công năng tại Scenia Bay

Tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) Scenia Bay là dự án mới nhất do Công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai làm chủ đầu tư.

Dự án nổi bật nhờ thiết kế giật cấp hình xương cá, đảm bảo 100% căn hộ có “view” biển. Với 704 căn hộ để bán và 274 phòng khách sạn, Scenia Bay đang là tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Được biết, Scenia Bay là một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường hiện nay có vị trí nằm sát biển mà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài. Do vậy, các căn hộ để bán tại dự án sẽ được sở hữu lâu dài và được hình thành đơn vị ở.

Những lợi thế vượt trội này, khiến người ta nghĩ đến sự “kết hợp” ưu điểm của loại hình condotel và “căn hộ dịch vụ” – serviced apartment trong dự án căn hộ Scenia Bay. Nghĩa là, các căn hộ tại dự án được xây dựng, thiết kế theo những chuẩn mực khắt khe của loại hình “căn hộ dịch vụ” nhưng lại được đề cao yếu tố đầu tư nghỉ dưỡng của condotel – trong khi vẫn đảm bảo quyền sở hữu lâu dài của người mua.

Sổ đỏ của dự án căn hộ Scenia Bay Nha Trang

Sổ đỏ của dự án căn hộ Scenia Bay Nha Trang

>> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp vượt tầm đẳng cấp tại Scenia Bay Nha Trang

Được biết, các căn hộ và phòng khách sạn của Scenia Bay sẽ được quản lý bởi InVision Hospitality – đơn vị quản lý quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm quản lý các thương hiệu khách sạn danh tiếng. Điều này sẽ đảm bảo dự án được vận hành một cách chuyên nghiệp và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Theo đánh giá của giới đầu tư, dựa vào cơ sở pháp lý vững chắc, thiết kế ưu việt và đảm bảo việc vận hành bởi một nhà quản lý chuyên nghiệp, các căn hộ tại dự án Scenia Bay có thể dễ dàng được sang nhượng với giá chênh cao hơn rất nhiều so với các dự án cùng phân khúc mà không có pháp lý rõ ràng và không có đơn vị quản lý chuyên nghiệp tham gia vào việc vận hành.

Thị trường Nha Trang hiện đang bùng nổ, với lượng khách du lịch đông đảo và ngày càng tăng lên, cơ hội đầu tư sinh lời đang rộng mở với các nhà đầu tư, điểm nhấn đó chính là dự án Scenia Bay.

Đánh giá bài viết: 

Scenia Bay đã hóa giải “Bế Tắc Pháp Lý” của Condotel

Đánh giá bài viết

0908267961
Back to top