Scenia Bay Nha Trang giải quyết vấn đề pháp lý của các dự án Condotel

Phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng tại các thành phố biển vẫn đang thu hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư BĐS, tuy nhiên vấn đề pháp lý chưa rõ ràng của nhiều dự án càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi hàng loạt nhà đầu tư lên tiếng về sự “nhập nhằng” thiếu minh bạch này. Giữa tâm bão, chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai vẫn tự tin ra mắt thị trường sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đầu tay của mình. Scenia Bay Nha Trang là dự án căn hộ trực diện biển hiếm hoi tại Nha Trang có quyền sở hữu lâu dài.

Phối cảnh dự án căn hộ Scenia Bay Nha Trang với view biển trực diện

Phối cảnh dự án căn hộ Scenia Bay Nha Trang với view biển trực diện

NHỮNG TRANH CÃI VỀ TÍNH PHÁP LÝ CỦA LOẠI HÌNH CĂN HỘ CONDOTEL

Thời gian gần đây, những tranh chấp về vấn đề pháp lý sở hữu căn hộ condotel nghỉ dưỡng đang trở nên “nóng hơn bao giờ hết” khi nhiều chủ sở hữu căn hộ đã đồng loạt lên tiếng về việc chủ đầu tư thiếu minh bạch trong vấn đề giải quyết sở hữu và không bàn giao sổ đỏ theo cam kết trong hợp đồng.

Một minh chứng cho tranh chấp này, Ông Lê Văn Bền, người mua căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án Bavico Nha Trang, chia sẻ bức xúc với phóng viên VTV Thời sự: “Từ năm 2015 tôi đã trả hết tiền mua căn hộ với cam kết sau một thời gian ngắn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Tuy nhiên, mới đây chủ đầu tư bất ngờ gửi cho Tôi một tờ giấy chứng nhận có dấu công ty với tuyên bố thay thế cho giấy chứng nhận sở hữu. Lý do là khách sạn được xây dựng trên đất quốc phòng chưa được phép chuyển đổi mục đích nên không thể làm giấy chứng nhận sở hữu đất theo như cam kết trong hợp đồng”.

Tìm hiểu dự án này, không khó để tìm thấy các tin quảng cáo trên các diễn đàn nhà đất, về việc khách mua căn hộ tại dự án không chỉ nhận được cam kết và đảm bảo lợi nhuận cao mà còn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu vĩnh viễn. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Nguyên do được xác định một phần do chủ đầu tư thường đưa ra những hình thức cam kết lợi nhuận hấp dẫn để hút khách mà lập lờ vấn đề pháp lý. Phần còn lại cũng do sự thiếu thông tin của các nhà đầu tư khi cho rằng các dự án này không khác gì các dự án nhà ở để bán. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các dự án BĐS nghỉ dưỡng đều là những dự án thuê đất 50 năm, đất thương mại dịch vụ hoặc mua lại đất chuyển đổi mục đích sử dụng nên không được phân lô bán như đất ở. Có một số dự án sau khi trừ thời gian chuyển đổi và xây dựng, khách hàng chỉ được hưởng dòng tiền của 40/50 năm cam kết.

Vấn đề pháp lý đã được giải quyết ổn thỏa tại dự án căn hộ Scenia Bay Nha Trang

Vấn đề pháp lý đã được giải quyết ổn thỏa tại dự án căn hộ Scenia Bay Nha Trang

Bởi lẽ đó, mặc dù là căn hộ ở nhưng nhiều chủ sở hữu gặp khó khăn trong việc xác nhận sở hữu, thế chấp ngân hàng. Thời gian sở hữu bị giới hạn, không được hình thành đơn vị ở là những rào cản khiến condotel bị giảm sức hấp dẫn, gây tranh cãi với những ý kiến trái chiều.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa khuyến nghị: “Để tránh tranh chấp sau này, người mua cần liên hệ với Sở tài nguyên môi trường và sở xây dựng, để kiểm tra thông tin cũng như tình trạng thế chấp của các dự án hiện nay. Vì 60% dự án căn hộ du lịch tại Nha Trang đang thế chấp tại Ngân hàng. Trong khi nhiều dự án đã bán hết cho người mua. Đặc biệt, cần kiểm tra kỹ thông tin trên giấy chứng nhận đầu tư của dự án, xem căn hộ có thuộc loại được phép bán hay không, vì chỉ khi trong giấy chứng nhận đầu tư xác nhận điều này, phòng Quản lý đất đai mới có cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người mua căn hộ”.

Chính vì vậy, không phủ nhận những tiềm năng hấp dẫn mà nhiều dự án căn hộ condotel mang lại nhưng để đầu tư thông minh và giảm thiểu rủi ro, nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng tìm các dự án có cam kết sở hữu lâu dài và là điều kiện tiên quyết trước khi quyết định xuống tiền.

SCENIA BAY NHA TRANG – DỰ ÁN CĂN HỘ TRỰC DIỆN BIỂN SỞ HỮU SỔ ĐỎ LÂU DÀI

Với nhà đầu tư yêu thích Nha Trang đang tìm kiếm dự án BĐS nghỉ dưỡng có hành lang pháp lý chắc chắn, có thể cân nhắc để sở hữu căn hộ tại Scenia Bay Nha Trang. Dự án cũng là câu trả lời an toàn cho bài toán kết hợp: “Đầu tư dài hạn – Sở hữu an tâm – Định cư hoặc hồi môn cho con cái”. 100% chủ sở hữu sẽ được cấp sổ đỏ lâu dài và hình thành đơn vị ở (đăng ký hộ khẩu thường trú). Chính vì thế, người mua sẽ không còn phải lăn tăn về những vấn đề tranh chấp về pháp lý và hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào dự án này.

Vẻ đẹp của căn hộ view biển tại dự án Scenia Bay Nha Trang

Vẻ đẹp của căn hộ view biển tại dự án Scenia Bay Nha Trang

Tọa lạc tại số 25 – 26 đường Phạm Văn Đồng – cung đường ven biển đẹp nhất thành phố, căn hộ Scenia Bay Nha Trang hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách nghỉ dưỡng. Với thiết kế Domino chồng xếp độc đáo cùng layout căn hộ hình xương cá đã giúp Scenia Bay Nha Trang tối đa hóa 100% căn hộ đều có view biển trực diện, tạo nên một tổng thể hòa quyện tinh tế.

Chính bởi vì các lý do trên mà dự án Scenia Bay hứa hẹn tạo ra một làn sóng mới trong thị trường Bất động sản ven biển nói chung và phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang nói riêng. Đây cũng là xu hướng mới cho các nhà đầu tư cẩn trọng và và nhạy bén trong đầu tư.

Xem thêm các tin tức mới nhất và được cập nhật liên tục về dự án Tại đây.

Scenia Bay Nha Trang giải quyết vấn đề pháp lý của các dự án Condotel

Đánh giá bài viết

0908267961
Back to top